Cách cắt tóc mái thưa

Tóc mái thưa Hàn Quốc là một trong những kiểu tóc được nhiều bạn gái ưa chuộng hiện nay bởi vì nó vừa dễ tạo kiểu lại vừa hợp với nhiều kiểu dáng khuôn mặt. Một tin vui cho bạn là cách cắt tóc mái thưa rất đơn giản và bạn có thể thực hiện điều đó ngay tại nhà. Hãy cùng hotzn.com tham khảo ngay nhé.

Tóc mái thưa là kiểu tóc mái giúp bạn ăn gian tuổi rất nhiều, nó giúp bạn trông trẻ trung hơn, hơn nữa tóc mái này không quá dày khiến bạn không có cảm giác nặng nề, bí bức. Chính vì nhiều ưu điểm mà kiểu tóc mái này được nhiều ngôi sao lựa chọn như Taeyeon (SNSD), Tiffany (SNSD), Song Hye Kyo, Taylor Swift… Kiểu tóc này không phải cứ ra ngoài tiệm là mới cắt được, mà bạn có thể thực hiện việc cắt tóc ngay tại nhà. Việc cắt mái thưa không quá phức tạp, bạn có thể tự mình thực hiện chỉ với kéo, lược, thun buộc tóc và máy sấy tóc.

Tóc mái thưa Tóc mái thưa Tóc mái thưa Tóc mái thưa Tóc mái thưa Tóc mái thưa

Cách 1:

Gom lọn tóc ở trước trán lại thành hình tam giác, khoảng độ dài từ chân tóc đến đầu trán là 2cm. Đây là bước rất quan trọng, các bạn cần quan sát kĩ là mình đã lấy tóc chuẩn chưa để tóc mái không bị lệch.

Gom tóc trước trán

Giữ tóc ở trước mặt, cách khoảng 2cm so với đầu mũi, đặt ngón tay cái thẳng, và bạn cắt chậm để tóc mái không bị lệch. Bạn cũng có thể dùng dây thun buộc lọn tóc lại và cắt tỉ mỉ theo đường cong móng tay.

Cách cắt tóc mái thưa

Sau khi cắt xong, thả tay ra, bạn đã có mái tóc thưa đúng chuẩn.

Cách cắt tóc mái thưa

Cách 2:

Bạn chọn một lọn tóc nhỏ ở giữa trán sao cho chân của lọn tóc tạo thành hình mũi tên đối xứng, sau đó cột gọn lọn tóc này lại, phần tóc còn lại búi gọn gàng.

Cách cắt tóc mái thưa

Dùng kéo cắt thẳng lọn tóc buộc trước trán, bạn cần canh chỉnh và cắt tóc dài qua lông mày một chút vì nếu để tóc mái ngắn hơn lông mày sẽ tạo cảm giác cũn cỡn. Sau khi cắt, bạn canh chỉnh lại và nếu thấy tóc vẫn còn hơi dài thì bạn cắt đi một chút nhưng vẫn canh độ dài tối thiểu là chạm lông mày.

Cách cắt tóc mái thưa

Sau khi bỏ chiếc thun buộc tóc ra là bạn đã có mái thưa theo phong cách Hàn Quốc rất đáng yêu.

Cách 3:

Lấy lọn tóc ở giữa đầu sao cho chân tóc tạo hình mũi tên đối xứng.

Lấy lọn tóc đối xứng

Dùng kéo tỉa dần tóc và canh chỉnh đến khi tóc có độ dài qua lông mày một chút.

Cách cắt tóc mái thưa

Sử dụng máy uốn tóc để uốn nhẹ phần tóc này, và nên uốn một đến hai lọn tóc dài hai bên để tăng độ mềm mại cho khuôn mặt.

Cách cắt tóc mái thưa

Bạn có thể canh chỉnh mái tóc thưa tùy thuộc vào sở thích của mình, tuy nhiên bạn cần đảm bảo tóc mái mỏng, lộ một phần trán, và khi bạn cúi đầu, thì phần tóc mái thưa sẽ chạm vào sống mũi, tóc mái thưa dài nhất chỉ nên chạm sát chứ không nên đụng tới phần mí mắt, để tránh cộm mắt gây ảnh hưởng đến hoạt động hàng ngày.

Một số lưu ý về cách cắt tóc mái thưa ngay tại nhà:

  • Sau khi cắt mái thưa xong, và gội đầu, bạn có thể dùng máy sấy để tóc mái vào nếp tự nhiên, tạo độ phồng cho mái tóc. Ngoài ra, bạn có thể dùng các công cụ tạo kiểu tóc khác để biến hóa và tạo ra nhiều biến tấu tóc mái thưa Hàn Quốc đa dạng hơn.
  • Tóc mái không nên để dài quá, chỉ cần để chạm lông mày là đủ, vì nếu ngắn quá sẽ tạo cảm giác cũn cỡn, còn nếu dài quá thì chạm mí gây khó chịu cho mắt và có thể ảnh hưởng đến các hoạt động hàng ngày.
  • Tóc mái thưa phù hợp nhất với những bạn có trán cao và khuôn mặt dài, nó sẽ giúp các đường nét trên khuôn mặt bạn ưa nhìn hơn rất nhiều. Nếu bạn tự cắt tóc mái tại nhà mà bị hỏng thì bạn đừng nên cố sửa mà hãy ra tiệm để các thợ tóc chuyên nghiệp xử lí phần tóc mái cho bạn.

Cách cắt tóc mái thưa thật sự không khó và bạn hoàn toàn có thể tự làm ngay tại nhà. Vì vậy, nếu bạn ngại ra ngoài tiệm, thì chúng tôi tin rằng với những hướng dẫn về cách cắt mái thưa trên đây, ắt hẳn các bạn đã tự làm cho mình kiểu tóc mái vô cùng ưng ý và rất đẹp rồi. Chúc các nàng tự cắt tóc mái thành công ngay tại nhà và ngày càng xinh đẹp nhé.