nhuộm tóc màu xanh đen

Nhuộm tóc màu xanh đen là một trong những cách thay đổi vẻ ngoài thú vị giúp bạn thoát khỏi màu tóc bình thường và nhàm chán. Tuy nhiên, trước khi nhuộm tóc màu xanh đen, thì bạn cần tẩy màu tóc và sử dụng kỹ thuật đặc biệt để đảm bảo giữ màu tóc sáng và đẹp lâu hơn. Hãy cùng hotzn.com tìm hiểu cách nhuộm tóc màu xanh đen đẹp và thu hút ngay sau đây nhé.

nhuộm tóc màu xanh đen

Dùng dầu gội làm sạch

Dầu gôi làm sạch loại bỏ bụi bẩn trên tóc và giúp bạn dễ nhuộm tóc hơn, hơn thế nữa, nó cũng giúp bạn làm sạch thuốc nhuộm từ lần nhuộm trước. Bạn phải dùng dầu gội làm sạch thành thạo như khi dùng dầu gội thường.

nhuộm tóc màu xanh đen

Dùng sản phẩm tẩy màu

Nếu tóc vẫn còn màu nhuộm của lần trước, thì bạn cần dùng sản phẩm tẩy màu cho tóc để chuẩn bị cho lần nhuộm tiếp theo. Sản phẩm tẩy màu có tác dụng tẩy thuốc nhuộm, để tóc về màu nguyên thủy.

Phục hồi tóc với dầu dưỡng tóc chuyên sâu

Sau khi dùng sản phẩm tẩy màu, tóc có thể bị khô và hư tổn, vì thế bạn cần cung cấp protein hoặc dùng dầu xả chuyên sâu cho tóc. Xoa dầu lên tóc ướt vừa gội sạch và ủ khoảng vài phút. Nên chờ vài ngày trước khi nhuộm tóc màu xanh đen để tóc có thời gian phục hồi sau hư tổn do hóa chất.

nhuộm tóc màu xanh đen

Nhuộm tóc màu xanh đen

Quấn khăn quanh cổ để bảo vệ da khỏi thuốc nhuộm và dùng găng tay để thuốc nhuộm khỏi dính tay. Xoa một ít sáp dưỡng ẩm quanh viền tóc và tai để ngăn thuốc nhuộm dính vào da. Phải gội đầu sạch trước khi nhuộm tóc, nhưng không dùng dầu xả. Dùng chén nhựa và bàn chải chuyên dụng để trộn các thành phần nhuộm với nhau theo hướng dẫn trên bao bì. Bạn chia tóc thành nhiều phần và dùng kẹp cố định lại, sau đó xoa thuốc nhuộm lên tóc, rồi dùng bàn chải chuyên dụng phết đều từ rễ lên đến hết ngọn tóc. Sau khi phết lên hết, bạn đội bao trùm đầu lên rồi đặt đồng hồ. Sau thời gian quy định, bạn cần gội sạch thuốc nhuộm với nước hơi mát đến khi nước chảy ra gần như trong vắt.

nhuộm tóc màu xanh đen

Cách giữ tóc nhuộm màu xanh đen luôn đẹp

Sau khi gội sạch, dùng khăn mềm thấm khô tóc, không nên dùng máy sấy vì hơi nóng khiến tóc hư tổn và chảy màu thuốc nhuộm.

nhuộm tóc màu xanh đen

Để giữ màu lâu hơn, bạn có thể gội đầu bằng giấm pha nước theo tỉ lệ 1:1. Đổ hỗn hợp lên tóc, để khoảng 2 phút rồi gội sạch. Nếu có thể, bạn không nên gội đầu quá 2 lần một tuần. Để tóc sạch giữa các lần gội, bạn có thể dùng dầu gội khô. Ngoài ra, dội nước mát sau khi dùng dầu xả giúp se nang lông và giữ được màu tóc nhiều hơn.

Trên đây là cách nhuộm tóc màu xanh đen cực đẹp và thu hút, hi vọng đây là thông tin hữu ích cho bạn và giúp bạn có màu tóc đẹp như mong đợi. Chúc các bạn luôn xinh đẹp và tự tin thể hiện phong cách bản thân nhé.