tóc uốn mái thưa

Tóc uốn mái thưa là một trong những kiểu tóc được nhiều bạn gái yêu thích vì nó phù hợp với nhiều tình huống khác nhau, hơn nữa bạn có thể có được mái tóc đẹp như ý mà không mất nhiều thời gian hay tiền bạc vì bạn hoàn toàn có thể làm nó ngay tại nhà. Có rất nhiều cách để uốn tóc mái thưa, và mỗi cách đều có ưu nhược điểm riêng. Trong bài viết này, hotzn.com sẽ hướng dẫn bạn cách dùng máy uốn bằng nhiệt.

tóc uốn mái thưa

Ngoài máy uốn tóc bằng nhiệt, thì bạn cần chuẩn bị thêm bình xịt tóc (TRESemmé), keo xịt tóc, kéo cắt tóc, lược và nước.

Trước khi làm tóc uốn mái thưa, bạn cần đảm bảo tóc khô hoàn toàn vì làm tóc khi còn ướt sẽ gây tổn thương cho tóc, sau đó bạn xịt keo bảo vệ tóc khỏi nhiệt, rồi chải tóc nhẹ nhàng.

xịt keo bảo vệ tóc

Chia tóc thành nhiều phần bằng nhau, và cố định mỗi phần tóc bằng các kẹp cứng và dài, mỗi lần uốn tóc thì thả ra để tóc không bị rối và dễ làm hơn.

chải tóc thành nhiều phần bằng nhau

Điều chỉnh nhiệt cho máy uốn tóc, 1600C cho tóc mỏng và 2200C cho tóc dày hơn, đợi cho đến khi nhiệt độ máy đạt đến nhiệt độ như ý thì mới bắt đầu uốn tóc.

uốn tóc

Bạn chải lọn tóc ra, kẹp chặt phần đuôi tóc với máy uốn, sau đó uốn nó lên theo tùy vào độ cong và lượn sóng mà bạn muốn, giữ trong vài giây. Thả tóc ra, kiểm tra lại và nếu thấy nó vẫn chưa như ý muốn thì tiếp tục uốn, sau đó thả lọn tóc đã uốn ra rồi chuyển sang phần tóc khác.

Đợi đến khi tóc khô hoàn toàn thì xịt keo lên tóc để giữ nếp lâu hơn, tránh xịt keo khi tóc còn ướt vì điều đó sẽ khiến tóc xấu hơn. Xịt nhẹ lên toàn bộ tóc nhưng tập trung chủ yếu ở đuôi tóc.

xịt keo giữ nếp tóc

Sau khi đã uốn xong phần đuôi tóc, bạn tiếp tục cắt tóc mái. Chải nhẹ tóc, sau đó xịt một ít nước lên tóc mái, để giữ chiều dài đúng của tóc mái. Khi cắt tóc, bạn cần cẩn thận và tỉ mỉ để tóc mái đều và không bị kéo đâm vào mặt hay mắt. Bắt đầu cắt từ phải sang trái, vừa nhìn gương và vừa cắt sao cho đều, lưu ý là ở rìa 2 bên mái thì bạn nên để dài hơn một chút. Sau khi cắt mái bằng, thì bạn tỉa bớt tóc mái để nó trông mỏng và tự nhiên hơn. Nếu muốn tóc mái phồng lên một chút thì bạn dùng lô uốn để uốn nhẹ tạo độ cong cụp vào trán.

cắt tóc mái

Trên đây là cách làm tóc uốn mái thưa bằng máy uốn tóc mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà, với cách làm này, bạn sẽ giữ tóc được trong vài ngày, và thông thường thì sau khi gội đầu, tóc sẽ duỗi thẳng ra. Vì thế, nếu bạn uốn thử và thấy thích kiểu tóc uốn mái thưa này thì hãy dùng các sản phẩm làm tóc chuyên nghiệp để có mái tóc đẹp nhé. Chúc các bạn thành công.