Cách chăm sóc và điều trị tóc bạc sớm bằng củ gừng là một phương pháp thiên nhiên vô cùng hiệu quả. Theo lẽ thường tuổi già sẽ xuất hiện tóc bạc, tuy vậy những người trẻ mà đã có tóc bạc được gọi là tóc bạc sớm. Hiện nay chưa có thuốc đặc trị hiệu quả chữa tận gốc chứng tóc bạc sớm nhưng có một số cách làm đơn giản có thể giảm tóc bạc, thậm chí nhiều người áp dụng kiên trì sau một thời gian tóc đã đen trở lại đó chính là nhờ vào củ gừng. Vậy chăm sóc tóc bạc sớm bằng củ gừng như thế nào. Trong bài viết này sẽ hướng dẫn cụ thể nhất.

Hãy cùng hotzn.com tham khảo những hướng dẫn dưới đây để có thể thực hiện được và mang về cho mình mái tóc đen đẹp.

cach-cham-soc-va-dieu-tri-toc-bac-som-bang-cu-gung-2

Đa số mọi người thường chọn cách nhuộm tóc để khắc phục hiện tượng tóc bạc. Tuy nhiên, bạn sẽ phải nhuộm liên tục bởi chân tóc khi mọc ra sẽ lại có màu trắng. Nhằm hạn chế ảnh hưởng từ các chất hóa học đến da đầu, bạn có thể tham khảo công thức biến tóc bạc thành đen sau đây. Để thực hiện công thức này, bạn cần chuẩn bị:

  • 3 cây tỏi rừng
  • Dầu thầu dầu (castor oil) hoặc dầu dừa

cach-cham-soc-va-dieu-tri-toc-bac-som-bang-cu-gung-1

Thực hiện phục hồi tóc bạc sớm

  • Bước 1: Rửa sạch vỏ gừng rồi để ráo nước. Sau đó, dùng dao gọt lấy xung quanh củ gừng, giữ lại vỏ gừng.
  • Bước 2: Nhổ khoảng 3 cây tỏi rừng, giã nát, vắt lấy nước. Hoặc các bạn ra các tiệm thuốc bắc mua cây tỏi rừng khô, mang về sắc lấy 1/2 bát con nước tỏi đó.
  • Bước 3: Xay nhuyễn vỏ gừng rồi vắt lấy nước.
  • Bước 4: Trộn nước tỏi rừng, nước vỏ gừng cùng hoặc dầu castor (dầu thầu dầu) hoặc dầu dừa theo tỉ lệ 1:1:1. Dùng dầu castor sẽ tốt và đạt kết quả cao hơn.
  • Bước 5: Đun hỗn hợp dầu và gừng trên bếp bằng lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp.
  • Bước 6: Chờ hỗn hợp dầu + gừng nguội, cho dầu gừng vào hũ thủy tinh, để ở nhiệt độ phòng. Hàng ngày, dùng hỗn hợp này bôi đều lên chân tóc bạc vừa mới nhổ, một thời gian tóc mọc lại sẽ đen nhánh.

cach-cham-soc-va-dieu-tri-toc-bac-som-bang-cu-gung-3

cach-cham-soc-va-dieu-tri-toc-bac-som-bang-cu-gung-4

cach-cham-soc-va-dieu-tri-toc-bac-som-bang-cu-gung-5

cach-cham-soc-va-dieu-tri-toc-bac-som-bang-cu-gung-6

Hy vọng cách chăm sóc và điều trị tóc bạc sớm bằng củ gừng trên đây sẽ giúp cho các bạn có thêm bí quyết phục hồi được mái tóc bạc sớm của mình trở nên đen bóng hơn. Khi thực hiện phương pháp tự nhiên này các bạn cần phải có sự kiên trì thì mới có hiệu quả như mong muốn. Chúc bạn thành công và đừng quên đồng hành cùng hotzn.com để biết thêm nhiều thông tin nhé.