Cách giữ nếp tóc mái thưa

Tóc mái thưa là một trong những kiểu tóc mái được chị em ưa chuộng bởi vì nó mang đến sự trẻ trung và năng động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách để giữ nếp và tạo sự bồng bềnh cho kiểu tóc mái này. Chẳng cần phải sau một đêm ngủ dậy mà chỉ cần đội mũ bảo hiểm, hoặc dùng kẹp tăm hay gội đầu xong quên chải hoặc thậm chí là mồ hôi hơi nhiều cũng khiến cho tóc mái không còn hoàn hảo nữa, thế nên nhiều bạn nữ e ngại khi để kiểu tóc mái này. Thế nhưng bạn đừng lo lắng quá, chỉ với những cách giữ nếp tóc mái thưa vô cùng đơn giản dưới đây, bạn sẽ sở hữu kiểu tóc mái chỉn chu và bồng bềnh suốt cả ngày. Hãy cùng hotzn.com tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Cách giữ nếp tóc mái thưa Cách giữ nếp tóc mái thưa

Dùng máy sấy tóc là một trong những cách giữ nếp tóc mái thưa hiệu quả và nhanh chóng nhất. Bạn chỉ cần bật máy sấy, rồi dùng tay hoặc lược tròn giữ phần mái vào đúng nếp, rồi cuộn nhẹ tóc và sấy, sau vài phút, phần tóc mái thưa đã có độ cong mềm mại và tự nhiên rồi đấy. Tuy nhiên, bạn không nên sấy tóc quá lâu và chỉ chọn nhiệt độ thấp hoặc trung bình để hạn chế tình trạng tóc bị xơ cứng, khô gãy và chẻ ngọn nhé.

Dùng máy sấy

Dù bạn để mái bằng, mái chéo hay mái thưa thì chiếc lược cũng là công cụ thần thánh giúp tạo nếp cho tóc mái hiệu quả. Để tóc vào nếp dễ dàng, bạn nên chọn lược phù hợp với kiểu tóc và độ dày tóc của bạn.

Một mái tóc bết dầu thì sẽ không tạo được nếp đẹp và có độ bồng bềnh như mong muốn, hơn nữa, tóc mái rất dễ bị bết dính do mồ hôi, bụi bẩn… Tuy nhiên, nếu ngày nào bạn cũng gội đầu thì rất dễ hỏng tóc, thế nên bạn chỉ cần gội riêng phần mái và sấy khô để tóc mái có được độ bồng bềnh tự nhiên.

Qua thời gian, tóc mái sẽ mọc dài ra hoặc lởm chởm, khiến tóc vừa xấu lại vừa không vào nếp được, thế nên bạn cần tỉa tóc thường xuyên khoảng 2 tuần 1 lần. Bạn có thể tham khảo cách cắt tóc mái thưa tại nhà để khỏi mất thời gian ra tiệm nhé.

Khi tóc bẩn mà bạn lại quá bận, chưa sắp xếp được công việc thì dầu gội khô là cứu cánh của bạn đấy nhé. Chỉ cần cho dầu gội khô lên mái rồi xoa nhẹ để tóc đỡ bết hơn, tuy nhiên, bạn hãy nhớ là hạn chế chải tóc để giảm lượng dầu tiết ra nhé. Nếu không có dầu gội khô, bạn có thể dùng phấn trẻ em hoặc serum là cách giữ nếp tóc mái thưa tối ưu lại vừa giúp tóc suôn mượt hơn.

Dùng dầu gội khô

Trên đây là một số cách giữ nếp tóc mái thưa đơn giản mà hiệu quả giúp các nàng có kiểu tóc mái đẹp và tôn lên được nét thanh tú trên khuôn mặt. Chúc các nàng luôn xinh đẹp.