nhuộm tóc màu hồng

Mái tóc nhuộm hồng không những giúp bạn thể hiện cá tính riêng mà còn giúp bạn nổi bật hơn giữa đám đông. Cách nhuộm tóc màu hồng không quá khó như bạn nghĩ, mà ngược lại nó còn khá đơn giản và bạn hoàn toàn có thể thực hiện ngay tại nhà một cách dễ dàng. Hãy cùng hotzn.com tìm hiểu quá trình nhuộm tóc màu hồng ngay sau đây nhé.

nhuộm tóc màu hồng nhuộm tóc màu hồng

Màu hồng có rất nhiều sắc độ khác nhau, từ rất nhạt đến rất sậm, và mỗi sắc độ sẽ tạo nên diện mạo khác nhau cho bạn. Nếu bạn muốn có màu tóc dễ lên màu thì hãy chọn nhuộm tóc màu hồng sáng, hồng pastel. Còn nếu bạn muốn có màu tóc lâu trôi hơn thì hãy thử hồng cánh sen hoặc màu hồng của hoa cẩm chướng. Nếu bạn có tóc tối màu và không thể tẩy sáng đủ mức để nhuộm thì hãy chọn những màu tương tự như màu cà tím, hồng virgin.

nhuộm tóc màu hồng nhuộm tóc màu hồng

Nếu bạn làm việc trong môi trường có các quy định khắt khe về trang phục thì màu tóc hồng sáng không phải là lựa chọn tốt nhất và bạn hãy cân nhắc màu hồng tự nhiên hơn, như màu vàng hồng.

nhuộm tóc màu hồng

Tóc đã bị hư hỏng thì khó có thể lên màu chuẩn, vì thế nếu muốn nhuộm tóc thì bạn cần có mái tóc khỏe mạnh. Nếu tóc bạn bị hư nhưng vẫn muốn nhuộm tóc màu hồng, hãy xem xét nhuộm tóc ombre nhé. Nếu bạn có tóc đỏ hoặc vàng thì bạn cần tẩy hết tóc, còn nếu bạn có mái tóc đen hoặc nâu đậm thì hãy cân nhắc việc chọn màu ombre thay thế vì bạn không cần chỉnh sửa lại màu thường xuyên và nó ít gây hại cho tóc hơn. Nếu bạn có mái tóc màu sáng, hãy chọn thuốc tẩy tóc có mức độ 10 hoặc 20, còn nếu tóc có màu tối thì hãy chọn mức độ 30 nhé. Tránh sử dụng thuốc tẩy tóc mức độ 40, nó tẩy rất nhanh và cũng rất nguy hiểm cho tóc.

nhuộm tóc màu hồng nhuộm tóc màu hồng

Để đảm bảo an toàn, bạn nên thực hiện bài kiểm tra sợi tóc. Chọn một sợi từ phía sau tai của bạn, sau đó thực hiện như hướng dẫn ghi trên bao bì. Nếu tóc không đủ sáng, bạn sẽ cần thử lại, nếu tóc khỏe thì bạn có thể làm trong ngày, còn tóc yếu thì bạn hãy đợi vài ngày trước khi tẩy lần tiếp theo nhé.

nhuộm tóc màu hồng

Sau khi tẩy trắng vài ngày, hãy thực hiện nhuộm tóc màu hồng cho mái tóc. Gội sạch tóc, sau đó để tóc khô hoàn toàn. Pha thuốc nhuộm màu hồng như hướng dẫn trên bao bì. Đổ đủ xả màu trắng để làm ướt tóc của bạn, thêm một số thuốc nhuộm hồng, sau đó khuấy bằng một muỗng nhựa cho đến khi có màu sắc phù hợp. Tiếp tục thêm thuốc nhuộm cho đến khi có được màu như mong muốn.

nhuộm tóc màu hồng nhuộm tóc màu hồng

Chia tóc thành nhiều phần, sử dụng cọ nhuộm để bôi thuốc nhuộm lên tóc. Nếu bạn chuẩn bị nhiều màu hồng khác nhau, hãy xoa một cách ngẫu nhiên trên tóc. Bạn cũng có thể tham khảo kĩ thuật balayage để mái tóc của bạn có độ sâu và thật hơn nhé.

nhuộm tóc màu hồng

Trên đây là cách nhuộm tóc màu hồng cực đơn giản ngay tại nhà, hi vọng đây là thông tin hữu ích cho bạn và giúp bạn có mái tóc đẹp như mong đợi nhé.