Cách cắt mái ngố

Thay đổi tóc mái được xem là cách dễ dàng nhất để làm nổi bật nét đáng yêu trên khuôn mặt hoặc đơn giản chỉ là tạo phong cách mới cho bản thân. Cuộc sống tiện nghi hiện nay tạo điều kiện để bạn đến các salon chăm sóc tóc, nhưng nếu như bạn không sắp xếp được thời gian khi có hàng tá công việc đang đợi bạn giải quyết thì bạn vẫn có thể tự cắt mái ngố ngay tại nhà mà vẫn đảm bảo xinh lung linh. Hãy cùng hotzn.com tham khảo cách cắt mái ngố ngay sau đây nhé.

Cách cắt mái ngố Cách cắt mái ngố Cách cắt mái ngố

Tóc mái ngố là một trong những kiểu tóc mái được các bạn nữ ưa chuộng và chọn lựa để thể hiện phong cách bản thân. Với kiểu tóc mái này, trông các bạn nữ rất dịu dàng và đáng yêu. Với độ dày tóc thích hợp, kiểu tóc mái ngố sẽ che đi yếu điểm trên khuôn mặt và tôn lên các đường nét thanh tú giúp khuôn mặt thêm mềm mại và thanh thoát hơn rất nhiều. Nếu bạn có khuôn mặt trái xoan hoặc hơi tròn, bạn hãy thử kiểu tóc mái ngố thưa thời thượng đang làm mưa làm gió trên thị trường hiện nay nhé, đảm bảo nó sẽ không làm bạn phải thất vọng. Hoặc nếu bạn muốn mới lạ hơn thì có thể chọn tóc mái ngố kiểu Nhật với độ dài tóc mái ngắn hơn lông mày, nó sẽ mang đến nét ngây thơ và tinh nghịch, tuy nhiên khi chọn kiểu tóc này thì bạn cần chuẩn bị tinh thần rằng khuôn mặt mình có vẻ trông hài hước và ngố tàu. Một điểm cộng nữa cho kiểu tóc này đó là bạn có thể dễ dàng tự cắt mái ngố ngay tại nhà.

Cách cắt mái ngố Cách cắt mái ngố

Dụng cụ cần có: kéo, lược, máy sấy tóc

Cột gọn phần tóc phía sau, sau đó chải thẳng phần tóc mái và đưa nó ra trước trán, lưu ý là bạn nên cắt tóc mái khi tóc khô, nếu như tóc ướt thì bạn cắt không chuẩn xác và chúng có thể bị ngắn hơn mong đợi đấy nhé.

Cách cắt mái ngố

Dùng lược hoặc tay kéo tóc xuống đến điểm mà bạn muốn cắt và giữ cố định tại đó, sau đó dùng kéo tỉa vát theo độ dài mà bạn mong muốn, sử dụng phần tóc được cắt tại đó làm độ dài tiêu chuẩn rồi thực hiện cắt tóc ở phần còn lại. Bạn có thể tỉa tóc so le ở phần giữa và tỉa mỏng hơn, còn phần tóc hai bên rìa có thể để dài hơn. Sau khi cắt xong, bạn xem lại phần tóc mái và tiếp tục chỉnh sửa (nếu có) cho đến khi bạn vừa lòng. Tuy nhiên, khi cắt tóc mái, bạn cần cẩn trọng vì nó rất khó sửa chữa và sẽ khiến bạn mất tự tin nếu tóc mái bị hỏng. Sau cùng, dùng máy sấy tóc và chải từ hai bên ngoài vào giữa, để tóc có độ bồng bềnh nhất định và tơi mềm hơn.

Cách cắt mái ngố

Trên đây là một trong những cách cắt mái ngố đơn giản nhất mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Chúc các bạn thành công.