tu cat toc ngan (1)

Ắt hẳn chúng ta cũng từng thấy việc ra quán chỉ để tỉa tóc khá tốn thời gian cũng như tiền bạc, vì bạn chỉ cần cắt một ít ở phần đuôi tóc thì số tiền bạn trả cũng khá nhiều. Vì vậy, chúng tôi chia sẻ với bạn cách tự cắt tóc ngắn đơn giản tại nhà ngay sau đây nhé.

Vật dụng cần chuẩn bị cho việc tự cắt tóc ngắn tại nhà

Vật dụng đầu tiên mà bạn cần chuẩn bị đó là một chiếc lược để bạn chải tóc và xác định vùng tóc cần cắt tỉa.

tu cat toc ngan (2)

 

Một trong những vật dụng quan trọng tiếp theo khi bạn tự cắt tóc ngắn tại nhà đó là những chiếc kẹp mỏ vịt vì chúng sẽ giữ cho tóc được thẳng hàng để bạn có thể dễ dàng dùng kéo cắt tỉa tóc gọn gàng và không bị so le. Bạn hãy chuẩn bị ít nhất là 2 kẹp với kích cỡ khác nhau để bạn dễ kiểm soát tóc của mình hơn.

 

Tiếp theo nữa đó là chiếc kéo sắc bén vì những chiếc kéo thông thường sẽ khiến việc cắt tỉa tóc gặp nhiều khó khăn. Bạn nên chuẩn bị một chiếc kéo ngắn để cắt tóc mái và một chiếc kéo dài hơn để cắt phần đuôi tóc.

Tiến hành tự cắt tóc

Trước khi tự cắt tóc ngắn ở nhà, bạn cần lưu ý không nên cắt tóc khi tóc còn ướt vì bạn sẽ rất khó kiểm soát độ dài của tóc.

Bắt đầu chải tóc cho thẳng đều để việc cắt tỉa được dễ dàng và chính xác. Sau khi các ngọn tóc không còn dính vào nhau thì bạn chải tóc về phía trước mặt.

 

Dùng kẹp tóc dài để kẹp chặt tóc của bạn, điều này sẽ gặp đôi chút khó khăn nếu bạn có một mái tóc đẹp và mỏng vì chúng có thể bị trượt ở hai phía. Thông thường ở những nơi cắt tóc chuyên nghiệp thì chiếc kẹp được thay thế bởi tay của người cắt.

 

Khi bạn đã xác định được đoạn tóc cần cắt cũng như chiều cắt thì bắt đầu dùng kéo để loại bỏ phần tóc ngoài chiếc kẹp. Góc cắt của kéo nghiêng 1 góc 45 độ so với mặt phẳng nằm ngang.

 

Một khi tất cả tóc đã loại bỏ khỏi kẹp thì đó cũng là lúc bạn có một mái tóc mới rồi đấy. Nếu bạn cảm thấy chưa ưng ý thì hãy thực hiện lại quy trình tự cắt tóc ngắn từ bước đầu tiên cho đến khi có được kiểu tóc ưng ý nhé.

 

Sau khi đã có phần đuôi tóc ưng ý, nếu bạn muốn chỉnh lại tóc mái thì bạn tiến hành như sau:

Chải tóc thật thẳng đều rồi rẽ ngôi lệch cho tóc, dùng kẹp tách riêng phần mái định cắt với phần tóc khác.

 

Sau đó hãy lấy tay kẹp chặt phần tóc mái và đưa ra trước mặt.

tu cat toc ngan (1)

 

Từ đỉnh đầu chải phần tóc mái lên trước mặt, nếu bạn muốn tóc mái theo chiều nào thì hãy kéo tóc theo chiều ngược lại. Cắt tóc theo chiều lượn của ngón tay trỏ, bởi vì tóc mái rất khó để sửa, vì vậy bạn nên cắt thật khéo léo. Sau đó, bạn chỉnh lại phần tóc đã cắt cho khỏi lởm chởm.

 

 

Qua bài viết mà hotzn.com vừa mới chia sẻ cùng các bạn, chúng tôi tin rằng các bạn có thể tự cắt tóc ngắn ngay tại nhà một cách đơn giản nhất.