trán ngắn nên để mái gì
Loading...

Mái thưa là một trong những kiểu tóc mái được phái đẹp ưa chuộng nhưng liệu rằng các cô nàng trán ngắn có nên để mái thưa không? Đây là vấn đề được nhiều bạn gái quan tâm vì tóc mái chiếm diện tích nhỏ nhưng nó rất quan trọng trong việc thể hiện nét quyến rũ cho bạn gái. Hãy cùng hotzn.com tìm hiểu kiểu tóc mái phù hợp cho các cô nàng trán ngắn ngay sau đây nhé.

tran ngan co nen de mai thua khong (1) tran ngan co nen de mai thua khong (2) tran ngan co nen de mai thua khong (3)

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đế sự thẩm mỹ của khuôn mặt, trong đó yếu tố hài hòa của khuôn mặt được các nhà nhân trắc học xem trọng nhất. Theo họ, một khuôn mặt được xem là hài hòa khi chiều cao trán chiếm 1/3 toàn bộ khuôn mặt, chiều rộng gấp đôi chiều cao. Nếu chúng ta chia mặt thành 3 phần, phần đầu là từ chân tóc đến chân mày, phần thứ hai là từ chân mày đến dưới mũi, phần thứ ba là từ dưới mũi đến cằm, nếu 3 phần này bằng nhau thì đây được xem là khuôn mặt hài hòa và Song Hye Kyo là một trong những cô nàng có khuôn mặt hài hòa đặc trưng này.

tran ngan co nen de mai thua khong (4) tran ngan co nen de mai thua khong (5) tran ngan co nen de mai thua khong (6) tran ngan co nen de mai thua khong (7)

Loading...

Những cô nàng có chiều cao trán chưa được 1/3 khuôn mặt thì được xem là có trán ngắn. Liệu các cô nàng trán ngắn có nên để mái thưa không? Đây là câu hỏi được nhiều bạn quan tâm vì một kiểu tóc mái phù hợp sẽ tôn lên những nét đáng yêu trên khuôn mặt đồng thời che đi các yếu điểm trên khuôn mặt. Theo các chuyên gia tạo mẫu tóc cho biết các nàng có trán ngắn nên chọn kiểu tóc phồng, tóc xoăn, tóc bob hoặc tóc mái rẽ ngôi lệch để giúp vầng trán trông rộng hơn và khuôn mặt thêm thanh thoát và trẻ trung, tạo nên phong cách hiện đại.

tran ngan co nen de mai thua khong (8) tran ngan co nen de mai thua khong (9) tran ngan co nen de mai thua khong (10) tran ngan co nen de mai thua khong (11) tran ngan co nen de mai thua khong (12)

Những bạn thích độ dài tóc ngắn hoặc trung bình thì tóc bob là lựa chọn hoàn hảo vì nó che được xương gò má và mang đến sự thoải mái đồng thời tạo nét cá tính cho riêng bạn. Kiểu tóc bob ngang cằm với tóc mái lệch ôm sát theo khuôn mặt sẽ giúp bạn thu hút mọi ánh nhìn đặc biệt là từ phái mạnh. Hoặc nếu bạn có khuôn mặt dài và trán ngắn thì hãy thử kiểu tóc bob retro được uốn bồng bềnh với từng sóng tóc cuộn vào trong, nó sẽ giúp bạn cân bằng chiều ngang với chiều dài khuôn mặt.

tran ngan co nen de mai thua khong (13) tran ngan co nen de mai thua khong (18)

 

Nếu bạn thích sự nữ tính, hãy tham khảo kiểu tóc mái ngang, nó giúp bạn che bớt phần lớn chiều dài khuôn mặt và tạo sự cân đối. Bạn nên tỉa tóc thành nhiều tầng, đều đặn buông từ cằm xuống đến hết chiều dài mái tóc để khuôn mặt trông to hơn và phần mái dày được tỉa ngang sẽ che đi vầng trán của bạn một cách tự nhiên.

tran ngan co nen de mai thua khong (17) tran ngan co nen de mai thua khong (15)

 

Hoặc bạn dùng gel tạo kiểu tóc hay lược cuốn chuyên dụng tạo ra lớp sóng tóc bên trong ôm lấy lớp tóc bên ngoài và hất ngược ra sau, kiểu tóc này sẽ rút ngắn chiều dài khuôn mặt bạn lại rất nhiều.

tran ngan co nen de mai thua khong (16) tran ngan co nen de mai thua khong (14)

 

Qua những chia sẻ trên đây, bạn cũng đã phần nào giải đáp được thắc mắc của bản thân đó là trán ngắn có nên để mái thưa không. Mong rằng bạn sẽ có mái tóc đẹp như mong đợi và tự tin thể hiện phong cách bản thân.

Loading...