suc khoe co dau

Mùa cưới đang đến gần. Trong nhiều thứ lo toan cho ngày trọng đại này, có một điều có lẽ quan trọng nhất, nhưng lại ít được mọi người quan tâm, đó là sức khỏe của cô dâu và chú rể. Cùng hotzn.com tham khảo một vài thông tin giúp chăm sóc sức khỏe cô dâu chú rể nhé!

Nhiều đôi trẻ rất tự tin về sức khỏe của mình nên không quan tâm lắm đến vấn đề có cần phải kiểm tra lại xem người yêu của mình có chuẩn bị sẵn sàng cho đời sống vợ chồng hay chưa. Trái lại, trong những ngày sắp cưới, họ thường phung phí sức lực cho những sự chuẩn bị cho một đám cưới thật hoành tráng, để rồi đến đêm tân hôn, họ không thể đón nhận đêm hạnh phúc đầu tiên của cuộc sống vợ chồng.

Kiểm tra sức khỏe trước khi kết hôn, tại sao không? Qua quá trình tìm hiểu, cần phải biết được người bạn đời tương lai của mình không đang mắc những căn bệnh mãn tính hoặc một nguy cơ nào đó về sức khỏe. Cũng cần quan tâm đến sức khỏe tình dục, mặc dù đó là vấn đề tế nhị. Ai cũng biết chức năng quan trọng nhất của gia đình là duy trì nòi giống. Trong thời gian yêu nhau đầy lãng mạn, có thể vấn đề này chưa được đặt ra, nhưng một khi quyết định tiến tới hôn nhân, đó là điều kiện cần phải có. Chuẩn bị tâm lý cho đời sống tình dục vợ chồng để tránh những sai lầm không đáng có trong đêm tân hôn. Hiện nay các sách hướng dẫn về điều này xuất hiện khá nhiều, đôi bạn trẻ hãy dành cho nhau một vài ngày cùng đọc và trao đổi với nhau về những kiến thức tình dục trong hôn nhân.

Hãy bình tâm coi đám cưới của mình là một ngày vui: đừng quá quan tâm đến chuyện tiền bạc mặc dù không có tiền thì làm việc gì cũng khó. Hãy tổ chức một đám cưới vừa với khả năng kinh tế của mình và điều kiện gia đình hai bên. Điều quan trọng là cả hai đều thấy thoải mái và đủ sức khỏe bình thường để tiến tới hôn nhân. Đó là tiền đề quan trọng cho sự chuẩn bị trước về mặt tâm lý, rất quan trọng trong đời sống sức khỏe của đôi lứa sau này.

Đừng quá sa đà vào những bữa tiệc chia tay thời độc thân: trước ngày cưới, cô dâu chú rể đừng quá phung phí sức lực cho các công việc mà họ có thể nhờ bạn bè, người thân làm giúp. Đừng quá chén trong những cuộc liên hoan hoặc chúc tụng “lên chức” chồng và vợ. Rượu và chất kích thích khác có thể làm tăng hưng phấn nhất thời, những sau đó là cả một sự mệt mỏi và chán chường nếu bạn không biết cách dừng đúng lúc. Những hội bạn tâm lý là biết cách để các cô dâu và chú rể tương lai có một thể chất và tinh thần thoải mái bước vào đời sống vợ chồng chứ không phải là sự gò ép phải hết mình để tạm biệt những ngày trai trẻ.

Ăn uống điều độ, không nên bỏ bữa và phải ngủ đủ giấc: điều này tưởng như đơn giản nhưng lại khó thực hiện với những cặp đôi không biết cách sắp xếp công việc trước ngày cưới. Điều cần phải giữ gìn là cả cô dâu và chú rể phải tràn đầy sức sống không chỉ trong các tấm ảnh cưới mà cả ngoài đời thực. Đừng để xảy ra tình trạng sau ngày cưới, cả cô dâu lẫn chú rể đều “bạc hết cả mặt”, sút đi tới vài cân chỉ vì quá lo lắng và đảo lộn các nếp sinh hoạt thường ngày.Thư giãn và chuẩn bị cho tuần trăng mật: điều này diễn ra sau ngày cưới nhưng nếu bạn chuẩn bị tốt cho một kế hoạch hoàn hảo từ trước khi cưới, bạn sẽ có một kỳ nghỉ không quên rất tốt cho sức khỏe của cặp vợ chồng mới cưới. Đó cũng là thời gian rất tốt để hồi phục sức khỏe một cách nhanh nhất cho cả hai khi mà họ đã tìm thấy nửa kia của đời mình. Không nhất thiết phải đi xa hay quá cầu kỳ tốn kém. Đôi bạn trẻ có thể tìm cho mình những địa điểm rất bình dân và mơ mộng khi cùng nhau đến một địa điểm mà trước đó họ đã có nhiều kỷ niệm. Điều cần nhất là không gian riêng tư và sự nghỉ ngơi. Tuần trăng mật cũng là thời gian mà họ dành nhiều nhất cho việc yêu nhau. Tuy nhiên, cần chú ý đến tần suất “giao ban” sao cho cả hai đều cảm thấy thoải mái và không bị quá sức. Đi kèm, đương nhiên phải là một chế độ dinh dưỡng cần thiết để bù đắp năng lượng đã tiêu tốn cho ngọn lửa tình yêu.