nhuộm tóc màu xanh ngọc

Thay đổi màu tóc là một trong những cách đơn giản nhất để tạo sự mới lạ và ấn tượng cho bản thân, nhuộm tóc màu xanh ngọc là cách thay đổi thú vị để thoát khỏi sự đơn điệu của màu tóc bình thường. Tuy nhiên, bạn cần sử dụng một số kỹ thuật để đảm bảo giữ màu tóc sáng lâu và lên tông màu như ý bạn. Trong bài viết này, hãy cùng hotzn.com tìm hiểu cách nhuộm tóc màu xanh ngọc ngay tại nhà nhé.

nhuộm tóc màu xanh ngọc nhuộm tóc màu xanh ngọc nhuộm tóc màu xanh ngọc

Làm sáng màu tóc

Sử dụng dầu gội làm sạch để loại bỏ bụi bẩn tích tụ trên tóc, giúp bạn dễ nhuộm tóc hơn. Bên cạnh đó, nó cũng làm sạch thuốc nhuộm từ những lần nhuộm trước.

nhuộm tóc màu xanh ngọc

Sau khi dùng dầu gội làm sạch, nếu tóc vẫn còn màu của lần nhuộm trước, bạn cần tẩy màu tóc để loại bỏ thuốc nhuộm. Nếu màu tóc vẫn còn đen sau khi tẩy màu nhuộm, bạn cần tẩy sáng tóc để màu nhuộm lên đúng tông màu như ý muốn. Bạn có thể mua bộ sản phẩm ở các cửa hàng chăm sóc sắc đẹp hoặc đến các salon tóc để tẩy.

nhuộm tóc màu xanh ngọc

Sau khi tẩy tóc, tóc có thể sẽ bị hư tổn, vì thế, bạn cần cấp protein hoặc dùng dầu xả chuyên sâu cho tóc nhé. Nên chờ vài ngày trước khi nhuộm tóc màu xanh ngọc để tóc phục hồi lại nhé.

nhuộm tóc màu xanh ngọc

Nhuộm tóc

Trước khi nhuộm, bạn nên mặc áo thun cũ để lỡ như có dính màu nhuộm thì bỏ đi luôn. Sau đó, quấn khăn quanh cổ để bảo vệ da và đeo găng tay vào. Xoa một ít sáp dưỡng ẩm quanh viền tóc và tai để ngăn thuốc nhuộm dính vào da. Bạn nên gội đầu sạch trước khi nhuộm tóc để thuốc nhuộm lên đúng tông màu như ý muốn, tuy nhiên không dùng dầu xả vì dầu xả sẽ ngăn thuốc nhuộm thấm vào sợi tóc.

nhuộm tóc màu xanh ngọc

Trộn thuốc nhuộm theo như hướng dẫn trên bao bì. Bạn chia tóc thành nhiều phần, dùng kẹp tóc cố định ½ lượng tóc trên đỉnh đầu để có thể xoa thuốc nhuộm lên lớp tóc ở dưới. Dùng tay hoặc bàn chải để phủ đều thuốc nhuộm lên từng sợi tóc. Sau khi phết xong, bạn có thể đội bao trùm đầu rồi đặt đồng hồ. Sau thời gian quy định, bạn cần gội đầu đến khi nước chảy ra gần như trong vắt, nên dùng nước mát để gội đầu, vì gội nước ấm có thể làm trôi thuốc nhuộm và khiến tóc không lên đủ màu. Sau đó, dùng khăn mềm thấm khô tóc, nên để tóc khô tự nhiên.

nhuộm tóc màu xanh ngọc

Trên đây là cách nhuộm tóc màu xanh ngọc ngay tại nhà, hi vọng thông tin này hữu ích với bạn. Chúc bạn có màu tóc đẹp như mong đợi và tự tin thể hiện phong cách bản thân nhé.