nhuộm tóc màu đen tự nhiên

Khi bạn quyết định nhuộm tóc màu đen ngay tại nhà với phương pháp dùng những vật liệu từ thiên nhiên thì hãy nhớ là nó không lên màu giống như việc bạn dùng thuốc nhuộm và màu tóc cũng không có tác dụng dài lâu. Có thể nó sẽ lên màu không như mong muốn ngay từ lần nhuộm đầu tiên nhưng kiên trì thực hiện vài lần thì chắc chắn sẽ có màu tóc như bạn muốn. Cách nhuộm tóc này sẽ khiến bạn không phải lo lắng về việc bị dị ứng hóa chất hoặc có chất nguy hiểm độc hại nào với cơ thể. Sau khi nhuộm tóc đen, bạn hãy rửa sạch tóc với nước giấm táo pha loãng để giữ màu được lâu hơn nhé. Hãy cùng hotzn.com tham khảo cách nhuộm tóc màu đen tự nhiên ngay sau đây nhé.

nhuộm tóc màu đen tự nhiên nhuộm tóc màu đen tự nhiên nhuộm tóc màu đen tự nhiên nhuộm tóc màu đen tự nhiên nhuộm tóc màu đen tự nhiên

Nhuộm tóc màu đen tự nhiên bằng cà phê

Nếu muốn nhuộm tóc màu đen với cà phê thì bạn cần pha cà phê đặc và nguyên chất, lấy nước để nguội. Sau đó trộn với dầu dừa và thêm vào hai muỗng bã cà phê nguyên chất ở trên thành hỗn hợp. Khi gội đầu xong, xoa đều hỗn hợp này lên tóc, sau đó dùng bao trùm đầu quấn lại ít nhất trong 1 tiếng đồng hồ, rồi gội sạch với giấm táo pha loãng. Thực hiện ít nhất 2 lần trong tuần để có hiệu quả cao nhất.

nhuộm tóc màu đen tự nhiên nhuộm tóc màu đen tự nhiên nhuộm tóc màu đen tự nhiên

Nhuộm tóc màu đen tự nhiên với trà đen

Pha nước trà thật đặc, để nguội, nếu bạn dùng trà túi lọc thì sử dụng 6-10 túi nhé. Khi gội đầu xong, tiến hành xả tóc và ủ với nước trà, xoa đều nước trà lên tóc rồi dùng bao trùm đầu ủ lại, ít nhất là khoảng 1 tiếng đồng hồ, bạn để càng lâu thì lên màu càng đậm.

nhuộm tóc màu đen tự nhiên nhuộm tóc màu đen tự nhiên nhuộm tóc màu đen tự nhiên

Nhuộm tóc màu đen tự nhiên với vỏ bưởi

Đây là một trong những cách nhuộm tóc tự nhiên được sử dụng từ xa xưa và được nhiều người ưa chuộng, nó không những giúp tóc có màu tự nhiên mà còn chắc khỏe và bóng mượt từ sâu bên trong. Lấy vỏ bưởi và hạt bưởi đã phơi khô, rửa sạch rồi nấu nước, có thể cho thêm bồ kết nướng, lá cây hương nhu và sả. Sau đó, dùng nước này gội đầu và ủ tóc trong khoảng 30 phút. Điều lưu ý quan trọng khi bạn dùng cách này là không sử dụng với các loại dầu gội hóa học khác và cần kiên trì thực hiện trong một thời gian để có màu tóc như mong muốn.

nhuộm tóc màu đen tự nhiên nhuộm tóc màu đen tự nhiên

Trên đây là cách nhuộm tóc màu đen tự nhiên ngay tại nhà bằng phương pháp tự nhiên, hi vọng đây là thông tin hữu ích cho bạn. Chúc các bạn thành công và có màu tóc đẹp như mong đợi.