cắt tóc mái đẹp theo khuôn mặt

Tóc mái tuy chiếm diện tích nhỏ trên gương mặt nhưng nếu bạn chọn được kiểu tóc phù hợp thì sẽ giúp khuôn mặt bạn xinh đẹp và nổi bật hơn, thu hút mọi ánh nhìn xung quanh. Nếu bạn còn băn khoăn chưa biết cách cắt tóc mái đẹp theo khuôn mặt, thì hãy cùng hotzn.com tham khảo ngay sau đây nhé.

tóc mái đẹp tóc mái đẹp

Tóc mái hợp với mặt tròn

Khuôn mặt tròn có chiều dài và chiều rộng khuôn mặt gần bằng nhau, hai má tròn đầy, vì thế bạn cần chọn kiểu tóc đẹp để làm nổi bật khuôn mặt lên.

tóc mái cho mặt tròn

Tóc mái dày là kiểu tóc thích hợp nhất với những cô nàng có mặt tròn, phần tóc mái được cắt bằng, dày và phồng lên sẽ tôn thêm đường nét thanh tú cho khuôn mặt. Với kiểu tóc mái này bạn sẽ thấy khuôn mặt của mình “thon gọn” một cách nhanh nhất mà không cần phải trai qua bất kì cuộc phẫu thuật nào.

tóc mái dày

Hoặc bạn cũng có thể chọn mái lệch để cắt tóc mái đẹp theo khuôn mặt tròn, tuy nhiên bạn hãy để phồng một cách tự nhiên chứ không nên làm nó phồng cao.

tóc mái lệch

Tóc mái hợp với mặt vuông

Khuôn mặt vuông thường có góc cạnh và phần xương hàm khá rộng, thế nên kiểu tóc phù hợp sẽ che những yếu điểm này và giúp bạn xinh đẹp hơn.

Bạn cần cắt rìa hai bên dài hơn phần mái bằng ở giữa, phần hai bên sẽ ôm vào khuôn mặt và che đi phần góc cạnh. Đây là kiểu tóc mái được nhiều sao Hàn ưa chuộng, và bạn có thể tự cắt tóc mái đẹp theo khuôn mặt ở nhà.

tóc mái thưa

Nếu không thích mái thưa hoặc muốn đổi phong cách, thì bạn có thể nghía qua kiểu tóc choppy này. Đây là kiểu tóc mái ngang nhưng phần đuôi sẽ được tỉa so le một chút.

tóc mái choppy

Tóc mái hợp với mặt trái tim

Mặt trái tim có phần trán rộng còn cằm thì khá nhỏ, thế nên bạn cần chọn kiểu tóc mái che đi vầng trán để có sự cân đối với cằm, giúp phần cằm bớt nhọn đi.

Hãy tham khảo kiểu tóc mái bằng có độ dài qua chân mày một chút nhưng không quá mí mắt, để che đi trán rộng.

tóc mái bằng

Nếu bạn thấy khó chịu với những cộng tóc quá sát mắt, thì có thể tham khảo kiểu tóc mái xéo ngố với phần tóc mái tỉa sẽ dần về phía tai. Khi đến các buổi tiệc, bạn có thể búi phần tóc đằng sau lên, trông bạn sẽ thanh lịch và quý phái hơn rất nhiều đấy.

tóc mái ngố xéo

Tóc mái hợp với mặt trái xoan

Mặt trái xoan là khuôn mặt mà mọi bạn gái đều mong muốn sở hữu, và với gương mặt này, bạn có thể thỏa sức biến tấu với nhiều kiểu tóc mái phù hợp.

tóc mái khuôn mặt trái xoan

Hi vọng qua những chia sẻ trên đây, bạn đã lựa chọn được kiểu cắt tóc mái đẹp theo khuôn mặt của bản thân, còn ngần ngại gì nữa, hãy tạo kiểu tóc mới cho mình ngay đi nhé. Chúc các bạn có kiểu mái tóc đẹp như mong đợi.