cách nhuộm tóc đều màu

Nhuộm tóc là cách đơn giản nhất để tạo nên sự mới lạ cho mái tóc, và hiện nay, có rất nhiều người tìm hiểu cách nhuộm tóc đều màu ngay tại nhà vì nó không quá khó và tiết kiệm được chi phí rất nhiều so với việc làm tại tiệm. Hãy cùng hotzn.com tìm hiểu cách nhuộm tóc đều màu ngay tại nhà để tóc nhanh lên màu và không bị xơ rối hay hư tổn.

Gội đầu trước khi nhuộm

Bạn nên gội đầu trước khi nhuộm tóc khoảng 24 tiếng để thuốc nhuộm thấm vào tóc dễ dàng hơn, tránh việc gội đầu ngay trước khi nhuộm vì việc này đã loại bỏ lớp dầu tự nhiên trên da đầu.

gội đầu trước khi nhuộm

Chọn sản phẩm

Để nhuộm tóc, bạn cần có thuốc nhuộm, thuốc tẩy tóc với những người có mái tóc đen hoặc màu quá đậm, những dụng cụ cần thiết cho việc nhuộm tóc như bàn chải, bát nhựa, găng tay…

chọn sản phẩm

Bảo vệ bản thân

Trước khi nhuộm tóc, bạn cần chuẩn bị những dụng cụ cần thiết để bảo vệ sức khỏe của mình như một chiếc áo cũ, choàng vai, báo cũ, khăn giấy, găng tay và khẩu trang.

bảo vệ bản thân

Pha thuốc nhuộm tóc

Trên bao bì sản phẩm đều có hướng dẫn cách pha thuốc nhuộm tóc, và để có màu tóc ưng ý thì bạn cần chọn tỉ lệ phù hợp. Nếu bạn có màu tóc sẫm thì nên tẩy tóc, và làm đúng theo hướng dẫn sử dụng. Bạn nên trộn thuốc nhuộm trong chiếc bát nhựa, dùng cọ để trộn và luôn luôn đeo găng tay khi trộn.

pha thuốc nhuộm tóc

Tẩy tóc và bôi thuốc nhuộm

Đây là bước khá quan trọng để nhuộm tóc đều màu. Bạn cần chải tóc ra nhiều phần, chải nhẹ để tóc không bị rối và dễ dàng hơn khi nhuộm. Xoa một ít vaseline lên vùng gáy, cổ, rìa tóc với da mặt để khi rửa thì sạch sẽ hơn. Nếu bạn muốn nhuộm tóc màu sáng nổi bật, màu khói thì nên tẩy tóc để tóc lên đúng màu theo ý muốn.

nhuộm tóc đều màu

Bôi thuốc tẩy tóc lên mái tóc, xoa từ trên xuống dưới, đợi khoảng 15 – 40 phút rồi rửa sạch với nước. Nếu tóc bạn có màu sáng thì có thể bỏ qua bước này. Sau khi tẩy tóc xong thì thực hiện xoa thuốc nhuộm lên tóc, dùng bàn chải bôi đều từ trên xuống dưới. Bôi lần lượt từng lớp tóc để thuốc nhuộm thấm đều hơn.

Sau khi xoa thuốc nhuộm lên tóc xong, thì trùm kín đầu bằng mũ ni lông và ngồi đợi để thuốc nhuộm thấm đều vào tóc. Thông thường là khoảng 1 tiếng đồng hồ, đây là cách nhuộm tóc đều màu mà bạn phải ghi nhớ vì nếu bỏ ra sớm thì màu tóc sẽ không đều và không lên màu như ý.

chờ đợi

Gội đầu

Gội đầu như bình thường để trôi đi phần thuốc nhuộm, dùng thêm dầu xả để tóc bóng mượt và chắc khỏe hơn. Sau khi gội xong thì lau khô với khăn nhé.

gội đầu

Trên đây là cách nhuộm tóc đều màu ngay tại nhà cực đơn giản, hi vọng đây là thông tin hữu ích với bạn. Chúc các bạn có màu tóc đẹp như mong đợi và tự tin tỏa sáng nhé.