Cách giúp tóc mọc nhanh dài tự nhiên tại nhà đơn giản mà hiệu quả chắc chắn vẫn còn nhiều bạn gái chưa biết đến. Đây là những cách thực hiện vô cùng đơn giản không tốn kém chi phí mà hiệu quả vô cùng bất ngờ. Những mẹo chăm sóc tóc này không những giúp tóc mọc dài hơn một cách tự nhiên mà còn khiến tóc trở nên khỏe mạnh mềm mượt óng ả.

Hãy cùng hotzn.com tham khảo những mẹo hay giúp tóc mọc nhanh dài dưới đây để có thể nhanh chóng sở hữu cho mình mái tóc vừa dài vừa dày như mong muốn nhé!

Cắt tóc thường xuyên

Cắt tóc có lẽ là việc cuối cùng mà các cô nàng đang nuôi tóc dài nghĩ đến, nhưng việc này có thể giúp tóc nữ trông dài và khỏe mạnh hơn. Thực chất việc cắt tóc thường xuyên không hề có tác dụng làm tóc mọc nhanh hơn như nhiều người vẫn lầm tưởng nhưng nó lại có tác dụng loại bỏ đuôi tóc khô, chẻ ngọn – nguyên nhân khiến đuôi tóc trông mỏng và ngắn hơn. Bởi vậy, bạn hãy cắt bớt khoảng 0,5cm tóc định kỳ 8 – 12 tuần một lần để có mái tóc khỏe mạnh.

cach-giup-toc-moc-nhanh-dai-don-dan-ma-hieu-qua-1

Không gội đầu hằng ngày

Một trong những lầm tưởng khác liên quan đến việc nuôi tóc đó là gội đầu hằng ngày sẽ giúp tóc mọc nhanh hơn. Sự thật là việc gội đầu quá thường xuyên với dầu gội không những làm mất đi lớp dầu tự nhiên (sebum) vốn đóng vai trò quan trọng trong việc nuôi dưỡng tóc mà còn làm tóc khô, yếu và dễ gãy hơn. Tần suất gội đầu lý tưởng là từ 2 – 3 ngày một lần với dầu gội có chứa keratin.

cach-giup-toc-moc-nhanh-dai-don-dan-ma-hieu-qua-2

Không gội đầu với nước nóng

Nhiều người có thói quen gội đầu với nước nóng với lý do nước nóng giúp làm sạch tóc kỹ hơn và đem lại cảm giác dễ chịu nhưng việc này lại hại hơn là lợi. Nước quá nóng sẽ tẩy sạch lớp sebum có lợi cho tóc đồng thời làm mở biểu bì tóc khiến tóc yếu hơn, khô và dễ gãy hơn.

Bởi vậy, tốt nhất là bạn hãy gội đầu với nước mát. Trong trường hợp bạn thuộc tuýp “sợ rét”, bạn có thể sử dụng nước hơi ấm một chút nhưng sau cùng hãy xả tóc với nước mát để lớp biểu bì tóc được đóng chặt giúp tóc giữ được sự bóng khỏe.

cach-giup-toc-moc-nhanh-dai-don-dan-ma-hieu-qua-3

Massage cho da đầu

Việc thường xuyên massage đều đặn cho da đầu là một cách kích thích nhẹ nhàng giúp cho tóc mọc nhanh hơn. Mỗi khi gội đầu, hãy dùng 10 đầu ngón tay xoa nhẹ lên tóc theo chuyển động tròn khoảng 10 phút. Nếu cầu kỳ hơn, bạn có thể dùng những loại dầu tự nhiên như dầu dừa để massage tóc cũng cho kết quả rất tốt.

cach-giup-toc-moc-nhanh-dai-don-dan-ma-hieu-qua-4

Hạn chế tác dụng nhiệt lên tóc

Các hình thức tạo kiểu bằng nhiệt như sấy, uốn, kẹp thẳng đều có khả năng gây “ức chế” sợi tóc khiến tóc lâu mọc hơn. Bởi vậy, bạn nên hạn chế tác dụng nhiệt lên tóc để tóc vừa mọc nhanh lại vừa giữ được sự khỏe mạnh, bóng mượt.

Mẹo hay giúp tóc mọc nhanh dài tự nhiên cho bạn gái tại nhà trên đây chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ cho các bạn gái đang mong muốn tóc mình dài hơn. Hãy thử áp dụng những cách giúp tóc mọc nhanh dài tại nhà này nhé. Chúc các bạn thành công và đừng quên đồng hành cùng hotzn.com để biết thêm nhiều thông tin làm đẹp hữu ích nhé!